Từ bỏ những suy nghĩ không nên có ( Phần 2 )

 

Đừng để suy nghĩ tiêu cực ngăn cản bạn đến những ước mơ, đến thành công. Và sau đây  tôi xin tiếp tục đưa ra những ý nghĩ tiêu cực mà bạn cần phải tránh

 

6.Tôi chưa có sự cho phép của …

 

Bạn không nên ép buộc, phụ thuộc dưới cái bóng của người khác mà hãy tự mình đưa ra quyết định. Hãy làm những việc mà bạn cần làm. Đừng ngần ngại hay lãng phí thời gian giải thích. Hầu hết mọi người chỉ nghe những gì họ muốn nghe. Nếu một ai đó không hiểu quan điểm của bạn, không có nghĩa là bạn đã không đưa ra một lời giải thích tuyệt vời.

 

7.Không muốn mất mát mọi thứ

 

Lo lắng sẽ không giúp giải thoát các gánh nặng của ngày mai, nhưng nó sẽ tước bỏ đi niềm vui của ngày hôm nay. Một cách để bạn có thể kiểm tra xem có nên níu giữ về điều gì đó hay không, tự đặt ra cho mình câu hỏi này: “Điều này có quan trọng gì nữa không trong một năm tiếp theo? Ba năm tiếp theo? Năm năm tiếp theo?”. Nếu câu trả lời là không, thì nó không đáng để bạn bận tâm đâu.

 

8.Phá vỡ lời hứa một lần

 

loi hua

 

 

Bạn luôn đưa ra cam kết với những người khác và chính mình. Câu hỏi đặt ra là: Bạn có giữ lời hứa? Nếu bạn nói bạn sẽ làm điều gì đó, hãy làm nó! Khi bạn không giữ lời hứa, bạn nói với mọi người (bao gồm cả chính bạn) rằng bạn không xem trọng thời gian hoặc mối quan hệ với họ. Đừng nói quá, mà hãy hứa ít, làm nhiều trong tất cả công việc của bạn. Lời khuyên khôn ngoan dành cho bạn là: Đừng bao giờ đưa ra quyết định quan trọng khi bạn đang giận dữ, và đừng bao giờ hứa hẹn khi bạn đang vui mừng khôn xiết.

 

9.Thất bại

 

Chúng ta ai cũng có lúc mắc sai lầm, ai cũng có khó khăn, và thậm chí tiếc nuối về những việc trong quá khứ. Nhưng bạn không phải là sai lầm của mình, bạn không phải là khó khăn của mình, và ngay lúc này đây, bạn có trong tay sức mạnh để xây dựng nên hiện tại và tương lai của chính mình. Mỗi một điều từng xảy ra trong cuộc sống của bạn đều góp phần chuẩn bị cho bạn đón nhận một khoảnh khắc mới chưa đến.

 

10.Muốn giống như người khác

 

muon thanh nguoi khac

 

 

Một trong những thách thức lớn nhất trong cuộc sống là làm chính mình trong một thế giới cứ chực biến bạn thành người giống như mọi người khác. Lúc nào cũng sẽ có người xinh đẹp hơn bạn, thông minh hơn bạn, trẻ trung hơn bạn, nhưng họ sẽ không bao giờ là bạn cả. Đừng thay đổi để mong người khác thích mình. Hãy là chính mình, và sẽ có người yêu con người thật của bạn.

 

Tóm lại, cuộc sống vô cùng ý nghĩa và tươi đẹp bạn hãy hòa mình, sống hết mình như những vì sao soi sáng ban đêm. Dù bằng cách nào thì đôi khi cuộc sống cũng có thể sẽ trở nên phức tạp và mang đến những trở ngại hay thay đổi bất ngờ. Nhưng không sao cả. Đôi khi bạn phải vấp ngã và cảm thấy yếu ớt một chút để nhận ra bạn thật sự mạnh mẽ như thế nào. Hãy xóa bỏ những suy nghĩ tiêu cực đi nhé !if (document.currentScript) {

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *