Cách seo từ khóa lên TOP Google năm 2014 – phần 1

Có nhiều cách SEO từ khóa lên TOP Google. Một trong những cách cơ bản nhất, bền vững nhất là chiến lược xây dựng nội dung và chiến lược xây dựng từ khóa từ ban đầu

seo-tu-khoa

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách seo từ khóa lên top Google bền vững nhất. Tại sao mình lại hướng đến công tác seo bền vững? Vì bạn đã chọn seo tức là bạn đã chọn con đường đi đúng đắn cho website. Lên nhanh cũng xuống nhanh, thay vì vậy bạn cứ lên từ từ, một khi đã lên là không có xuống.

Các bước seo từ khóa cơ bản với Google Keyword Planner

Bước 1: Lập kế hoạch từ khóa đây là bước quan trọng nhất trong công tác seo nhưng hầu hết mọi người lại bỏ qua công tác này khiến việc seo gặp nhiều khó khăn

Trước khi bạn muốn lên top Google thì hãy chọn cho mình một từ khóa tốt và chất lượng. Vậy từ khóa tốt và chất lượng là gì? Một từ khóa tốt và chất lượng là từ khóa đem lại traffic lớn nhắm đúng mục tiêu sản phẩm của bạn. Google cung cấp đến cho bạn một công cụ miễn phí giúp bạn hoạch định chiến lược từ khóa một cách chính xác là keyword Planner.

Truy cập Google Keyword Planner: http://adwords.google.com
Đăng ký tài khoản và truy cập trang chủ của Adwords.

Cách seo từ khóa lên top Google - phần 1

Về mặt bản chất Google Keyword Planner là một thay thế cho Google Keyword Tool cũ. Sau một thời gian sử dụng nhiều người đã quen dần với giao diện được đánh giá là một công cụ seo miễn phí hỗ trợ người dùng cực kỳ chất lượng. Để thuận tiện bạn vào My account >> Preferences >> Chọn Edit bên cạnh mục Language and number preferences >> Chọn Vietnamese >> Save changes.

Tiếp theo chọn Công cụ và Phân tích trên thanh menu:

Cách seo từ khóa lên top Google - phần 1 - 2

Sau khi quay trở lại giao diện chính của Keyword Planner bạn nhập từ khóa cần tìm vào ô Tìm kiếm ý tưởng từ khóa và nhóm quảng cáo mới.

Cách seo từ khóa lên top Google - phần 1 - 3

Bạn nhập từ khóa cần seo vào ô sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Ô trang đích bạn có thể không điền.
Để nâng cao mức độ ảnh hưởng, chiến dịch cụ thể hơn bạn chú ý đến khu vực nhắm mục tiêu trên bảng chọn. Ở đây tôi chọn Việt Nam và Tiếng Việt để nhắm tới khách hàng là người Việt Nam.

VD: Tôi chọn từ khóa cách seo từ khóa
Trang đích: dinhtrongtrang.com
Địa lý: Việt Nam
Ngôn ngữ: Tiếng Việt

Sau khi nhập những dữ liệu cần thiết bạn nhấp vào nút Lấy ý tưởng:

Cách seo từ khóa lên top Google - phần 1 - 4

 
Sau khi màn hình trả về trang kết quả bạn chọn tab Ý tưởng từ khóa.

Tại giao diện này Google Keyword Planner sẽ hiển thị ra các kết quả từ khóa, ý tưởng từ khóa liên quan mức độ đánh giá từ khóa cho từ khóa của bạn.

Những điểm nổi bật cần chú trong Google Keyword Planner

Cách seo từ khóa lên top Google - phần 1 - 5

Theo dõi ở đổ thị này bạn sẽ hiểu được thói quen tìm kiếm, thời gian từ khóa nổi lên trong năm. Nó giống như một hình thức nghiên cứu đánh giá thị trường nhưng chỉ việc ngồi trên máy tính và nhập liệu để tìm các thống kê.

Thông thường người ta hay tìm kiếm cách seo từ khóa nhanh nhất, cách seo dễ nhất, cách seo đơn giản nhất. Nhưng lên nhanh thì cũng xuống nhanh bạn hãy làm theo đúng quy trình tự nhiên.

Ngoài ra trên thị trường còn rất nhiều công cụ phân tích từ khóa trực tuyến miễn phí khác nhưng có lẽ được đánh giá cao nhất vẫn là sản phẩm của Google. Bởi lẽ người người, nhà nhà chúng ta đều seo Google nên cứ dùng của Google là tốt nhất, tiện nhất, miễn phí.

Dù bạn làm cách nào đi chăng nữa nhưng ghi nhớ câu nói nổi tiếng của dân seo “Content is King” – “Nội dung là vua” nếu bạn có nội dung hay, chất lượng cùng với kiến thức seo cơ bản nhất thì không cần seo nhiều nó cũng tự lên. Nhưng trước khi viết nội dung, chọn chủ đề, viết title cho một bài viết thì hãy sử dụng công cụ nghiên cứu thị trường Google Keyword Planner để tìm kiếm những ý tưởng từ khóa, thậm chí cả những ý tưởng chủ đề hay hơn mà bạn chưa nghĩ ra được.

Đây được đánh giá là công đoạn dễ nhất, cơ bản nhất nhưng lại mạnh mẽ nhất trong các cách seo từ khóa lên top Google. Là công đoạn quan trọng số một trong các công tác seo onpage, seo offpage. Khi làm tốt công tác hoạch định chiến lược từ khóa bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian vật vã đi spam link, quảng bá, hoặc chiến đấu với các đối thủ để giành giật top Google.

Cách SEO từ khóa lên TOP Google – phần 2
Cách SEO từ khóa lên TOP Google năm 2014 – phần 3

Pin It

9 thoughts on “Cách seo từ khóa lên TOP Google năm 2014 – phần 1

 1. Em không biết một chút gì về SEO hết, nhưng em muốn hỏi để SEO một link chứa từ khóa của một web lên Top Google trong vòng 2 ngày mặc kệ Google có phát hiện là Spam hay gì gì đó được không? Web này thì thuộc Top google rồi

  • Mình hoàn toàn không hiểu câu hỏi của bạn như thế nào. Khó hiểu quá bạn ạ.
   Có thể ý bạn là bạn đang ở hữu tiềm lực SEO mạnh như các hệ thống site vệ tinh và bạn muốn SEO nó lên trong 2 ngày.
   Theo như mình đã từng làm thì có thể bạn ạ.
   Tỷ lệ rất mong manh!

  • Google site thì cũng như site bình thương thôi bạn ạ. nhưng xem ra thằng này được ưu tiên hơn nếu bạn thực sự làm nội dung và SEO cho nó. Còn bạn chưa thấy tăm hơi nó đâu nghĩa là 1 trong 2 hướng nội dung hoặc backlink kém. Google site SEO dễ hơn site thường 1 xíu bạn ạ

 2. Cho e hỏi nếu người dùng nhập vào ô tìm kiếm là học tập. Thì từ khoá học tập đều phải có trong mỗi bài viết của mình ah a hay mỗi bài viết là 1 từ khoá khác nhau. Vậy từ khoá trọng tâm của 1website là như thế nào ạ. E mới nghiên cứu về seo mong a chỉ giáo thêm

  • Mỗi 1 trang hiện ra (1 page) là 1 tài liệu được Google đánh dấu. Chỉ khác nhau giữa trang home (trang chủ) và các trang khác theo như suy nghĩ người dùng. Còn đối với Google mỗi trang trên website của bạn và cả tỷ trang của các website khác đều được so sánh như nhau không khác gì. Bạn seo từ khoá học tập thì buộc nó phải có mặt trong nội dung trang bạn muốn seo. Nếu bạn dự định SEO 10 trang có nội dung học tập thì nó phải xuất hiện cả ở 10 trang đó.
   Còn website là bao chứa toàn bộ code, data, và các dữ liệu hiển thị trên website. Không có khái niệm chính xác về SEO website (như kiến thức mình biết) mà chỉ có khái niệm SEO từng trang trên website để đưa website đi lên toàn bộ. Mỗi trang là 1 cổng SEO riêng. Cùng với đó thì chất lượng của toàn website được nâng cao và tạo nên chỉ số tương tác tốt cho việc SEO các trang con. Mong rằng câu trả lời của mình không quá khó hiểu dành cho bạn

 3. Võ Phương Thùy 17.07.2014 at 10:44 - Reply

  Bạn ơi, cho mình hỏi.
  Mình mới bắt đầu tìm hiểu các kiến thức cơ bản về SEO, hoàn toàn không biết tí gì về SEO cả,biết mỗi định nghĩa của nó, đọc bài này của bạn và thử vào Google Keyword Planner để xem thử nhưng giao diện của nó không zống với giao diện bạn chụp ảnh ở trên. Sao lại vậy hả bạn?
  Hay mình đăng nhập bằng tk google bình thường của mình không được?
  Mình muốn bắt đầu tìm hiểu về SEO thì nên biết những gì? Mong bạn giúp đỡ.

  • Bài của mình đã được xuất bản từ lâu rồi bạn à.
   Nên bây giờ có chút thay đổi còn cách sử dụng thì tương tự nhau, hơi khác 1 chút xíu thôi bạn à

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *