Cách seo từ khóa lên TOP Google năm 2014 – phần 1

Có nhiều cách SEO từ khóa lên TOP Google. Một trong những cách cơ bản nhất, bền vững nhất là chiến lược xây dựng nội dung và chiến lược xây dựng từ khóa từ ban đầu

seo-tu-khoa

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách seo từ khóa lên top Google bền vững nhất. Tại sao mình lại hướng đến công tác seo bền vững? Vì bạn đã chọn seo tức là bạn đã chọn con đường đi đúng đắn cho website. Lên nhanh cũng xuống nhanh, thay vì vậy bạn cứ lên từ từ, một khi đã lên là không có xuống.

Các bước seo từ khóa cơ bản với Google Keyword Planner

Bước 1: Lập kế hoạch từ khóa đây là bước quan trọng nhất trong công tác seo nhưng hầu hết mọi người lại bỏ qua công tác này khiến việc seo gặp nhiều khó khăn

Trước khi bạn muốn lên top Google thì hãy chọn cho mình một từ khóa tốt và chất lượng. Vậy từ khóa tốt và chất lượng là gì? Một từ khóa tốt và chất lượng là từ khóa đem lại traffic lớn nhắm đúng mục tiêu sản phẩm của bạn. Google cung cấp đến cho bạn một công cụ miễn phí giúp bạn hoạch định chiến lược từ khóa một cách chính xác là keyword Planner.

Truy cập Google Keyword Planner: http://adwords.google.com
Đăng ký tài khoản và truy cập trang chủ của Adwords.

Cách seo từ khóa lên top Google - phần 1

Về mặt bản chất Google Keyword Planner là một thay thế cho Google Keyword Tool cũ. Sau một thời gian sử dụng nhiều người đã quen dần với giao diện được đánh giá là một công cụ seo miễn phí hỗ trợ người dùng cực kỳ chất lượng. Để thuận tiện bạn vào My account >> Preferences >> Chọn Edit bên cạnh mục Language and number preferences >> Chọn Vietnamese >> Save changes.

Tiếp theo chọn Công cụ và Phân tích trên thanh menu:

Cách seo từ khóa lên top Google - phần 1 - 2

Sau khi quay trở lại giao diện chính của Keyword Planner bạn nhập từ khóa cần tìm vào ô Tìm kiếm ý tưởng từ khóa và nhóm quảng cáo mới.

Cách seo từ khóa lên top Google - phần 1 - 3

Bạn nhập từ khóa cần seo vào ô sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Ô trang đích bạn có thể không điền.
Để nâng cao mức độ ảnh hưởng, chiến dịch cụ thể hơn bạn chú ý đến khu vực nhắm mục tiêu trên bảng chọn. Ở đây tôi chọn Việt Nam và Tiếng Việt để nhắm tới khách hàng là người Việt Nam.

VD: Tôi chọn từ khóa cách seo từ khóa
Trang đích: dinhtrongtrang.com
Địa lý: Việt Nam
Ngôn ngữ: Tiếng Việt

Sau khi nhập những dữ liệu cần thiết bạn nhấp vào nút Lấy ý tưởng:

Cách seo từ khóa lên top Google - phần 1 - 4

 
Sau khi màn hình trả về trang kết quả bạn chọn tab Ý tưởng từ khóa.

Tại giao diện này Google Keyword Planner sẽ hiển thị ra các kết quả từ khóa, ý tưởng từ khóa liên quan mức độ đánh giá từ khóa cho từ khóa của bạn.

Những điểm nổi bật cần chú trong Google Keyword Planner

Cách seo từ khóa lên top Google - phần 1 - 5

Theo dõi ở đổ thị này bạn sẽ hiểu được thói quen tìm kiếm, thời gian từ khóa nổi lên trong năm. Nó giống như một hình thức nghiên cứu đánh giá thị trường nhưng chỉ việc ngồi trên máy tính và nhập liệu để tìm các thống kê.

Thông thường người ta hay tìm kiếm cách seo từ khóa nhanh nhất, cách seo dễ nhất, cách seo đơn giản nhất. Nhưng lên nhanh thì cũng xuống nhanh bạn hãy làm theo đúng quy trình tự nhiên.

Ngoài ra trên thị trường còn rất nhiều công cụ phân tích từ khóa trực tuyến miễn phí khác nhưng có lẽ được đánh giá cao nhất vẫn là sản phẩm của Google. Bởi lẽ người người, nhà nhà chúng ta đều seo Google nên cứ dùng của Google là tốt nhất, tiện nhất, miễn phí.

Dù bạn làm cách nào đi chăng nữa nhưng ghi nhớ câu nói nổi tiếng của dân seo “Content is King” – “Nội dung là vua” nếu bạn có nội dung hay, chất lượng cùng với kiến thức seo cơ bản nhất thì không cần seo nhiều nó cũng tự lên. Nhưng trước khi viết nội dung, chọn chủ đề, viết title cho một bài viết thì hãy sử dụng công cụ nghiên cứu thị trường Google Keyword Planner để tìm kiếm những ý tưởng từ khóa, thậm chí cả những ý tưởng chủ đề hay hơn mà bạn chưa nghĩ ra được.

Đây được đánh giá là công đoạn dễ nhất, cơ bản nhất nhưng lại mạnh mẽ nhất trong các cách seo từ khóa lên top Google. Là công đoạn quan trọng số một trong các công tác seo onpage, seo offpage. Khi làm tốt công tác hoạch định chiến lược từ khóa bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian vật vã đi spam link, quảng bá, hoặc chiến đấu với các đối thủ để giành giật top Google.

Cách SEO từ khóa lên TOP Google – phần 2
Cách SEO từ khóa lên TOP Google năm 2014 – phần 3